Tư vấn kiểm tra sau thông quan uy tín tại HNB HÀ NỘI

Công tác thực hiện kiểm tra sau thông quan là nghiệp vụ phức tạp. Nó cần nhiều nhiều thời gian, đòi hỏi kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng. Doanh nghiệp cần nắm vững quy định về hạch toán thể hiện nguồn gốc hàng hóa; lập phiếu ghi chép; phương thức thanh toán; chi phí giá vốn hàng hóa; chi phí cấu thành cùng nhiều nghiệp vụ phức tạp khác. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã gặp không ít khó khăn trong quá trình KTSTQ. Do đó, để đảm bảo doanh nghiệp của bạn chấp hành đầy đủ các quy định của luật hải quan, không bị xử phạt hay vi phạm các lỗi nên tìm một dịch vụ hỗ trợ uy tín. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng.

Hiểu rõ được những khó khăn của các doanh nghiệp, HNB HÀ NỘI cung cấp dịch vụ tư vấn kiểm tra sau thông quan nhanh chóng, uy tín và trọn gói. Giờ đây KTSTQ không còn nỗi ám ảnh quá lớn. Bởi HNB HÀ NỘI sẽ phối hợp thật chặt chẽ với khách hàng, để quá trình thực hiện kiểm tra được diễn ra thuận lợi.

HNB HÀ NỘI cần khách hàng cung cấp

Mô hình hoạt động của doanh nghiệp; Loại hình kinh doanh; Tình hình sản xuất và kinh doanh;

Tình trạng hoạt động kế toán; Hệ thống kế toán; Các chứng từ kế toán; Hệ thống kho bãi; Giá trị hàng hóa;

Thông tin đơn vị xuất khẩu hàng hóa;

Danh mục các hàng hóa nhập khẩu và các giấy tờ và chứng từ có liên quan. Ví dụ như: Hợp đồng thương mại; Hóa đơn thương mại, vận đơn cùng tất cả chứng từ khách do đơn vị xuất khẩu phát hành;

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì trước KTSTQ?

Doanh nghiệp khi nhận được quyết định KTSTQ, cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo thời gian làm việc được nhanh chóng và thuận lợi:

– Cần đọc kỹ quyết định kiểm tra và đặc biệt lưu ý các thông tin sau: thời gian, địa điểm, nội dung kiểm tra.

– Cần xác định rõ các yêu cầu theo quyết định KTSTQ.

Thông thường, đối với các doanh nghiệp chế xuất, sản xuất hoặc gia công hàng xuất khẩu cần lưu ý chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu, dữ liệu, dự liệu sau:

  • + Lập bảng kê danh sách tất cả các tờ khai hải quan phát sinh trong kỳ kiểm tra.
  • + Lập bảng kê danh sách tờ khai hải quan theo loại hình (như sản xuất xuất khẩu, gia công, tạm nhập-tái xuất…vv)
  • + Chuẩn bị bộ chứng từ khai báo hải quan (như: hợp đồng, hoá đơn thương mại, phiếu đóng gói, vận đơn, giấy chứng nhận xuất xứ,…) tương ứng với số lượng tờ khai theo danh sách thống kê.
  • + Định mức sản xuất hàng xuất khẩu, định mức gia công trong kỳ kiểm tra.
  • + Báo cáo xuất nhập tồn nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm dở dang, sản phẩm dở dang, sản phẩm tồn kho,… trong kỳ kiểm tra.
  • + Lập bảng thống kê khai báo HS code (mã hàng hoá) đối với toàn bộ hàng hoá xuất nhập khẩu trong kỳ kiểm tra.
  • + Biên bản kiểm kê hàng tồn kho đã được phản ánh trong báo cáo tài chính năm. Sổ sách, chứng từ kế toán theo dõi quá trình nhập kho, xuất kho, mua bán hàng hoá trong nước,…vv.

Trên đây, Công ty HNB HÀ NỘI đã chia sẻ đến bạn những thông tin xoay quanh việc KTSTQ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Trong trường hợp bạn cần tư vấn về KTSTQ, có thể liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn 0981.681.958 để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng.

Latest blog posts